Đánh giá, chấm điểm Chỉ số CCHC năm 2021 và tình hình thực hiện công tác CCHC 6 tháng đầu năm 2022

Sáng ngày 16/8, UBND thị xã Đông Hòa tổ chức hội nghị đánh giá, rút kinh nghiệm về kết quả thực hiện Chỉ số cải cách hành chính năm 2021, 6 tháng đầu năm và triển khai một số nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2022.

Bộ tiêu chí xác định Chỉ số CCHC cấp huyện năm 2021 được thực hiện theo Quyết định số 1836/QĐ-UBND ngày 17/12/2021 của UBND tỉnh, đánh giá trên 08 lĩnh vực với 37 tiêu chí, 69 tiêu chí thành phần, gồm lĩnh vực Công tác chỉ đạo, điều hành CCHC; lĩnh vực Xây dựng và tổ chức thực hiện văn bản quy phạm pháp luật; Cải cách thủ tục hành chính; Cải cách tổ chức bộ máy hành chính; Cải cách chế độ công vụ; Cải cách tài chính công; Xây dựng Chính quyền điện tử; Tác động của CCHC đến người dân, tổ chức và các chỉ tiêu phát triển kinh tế xã hội của thị xã. Kết quả Chỉ số CCHC năm 2021 có 01 xã đạt loại Khá đó là xã Hòa Thành; 09 xã, phường còn lại đạt trung bình; UBND thị xã Đông Hòa đạt 64,19 điểm xếp loại Trung bình.

Ảnh: Hội nghị đánh giá, rút kinh nghiệm về kết quả thực hiện Chỉ số cải cách hành chính.

Để thực hiện tốt công tác cải cách hành chính trên địa bàn thị xã. Đồng thời, góp phần cải thiện và nâng cao Chỉ số cải cách hành chính của thị xã và các xã, phường trong năm 2022 và các năm tiếp theo; UBND thị xã yêu cầu các cơ quan, đơn vị, địa phương thực hiện nghiêm túc, đầy đủ và đúng quy định các nội dung được phân công phụ trách theo Bộ Chỉ số CCHC được UBND tỉnh ban hành theo Quyết định số 1836/QĐ-UBND ngày17/12/2021 về việc ban hành Bộ Chỉ số cải cách hành chính của các Sở, ban, ngành, UBND cấp huyện, cấp xã trên địa bàn tỉnh Phú Yên. Triển khai khắc phục ngay những tiêu chí, tiêu chí thành phần trong Bộ Chỉ số CCHC bị mất điểm năm 2021.
Tập trung rà soát các nhiệm vụ, phấn đấu đạt các chỉ tiêu phát triển KTXH trong năm theo kế hoạch; đồng thời rà soát các nhiệm vụ công tác CCHC được phân công phụ trách và chuẩn bị hồ sơ, tài liệu kiểm chứng phục vụ chấm điểm Chỉ số CCHC thị xã và UBND các xã, phường năm 2022. Chỉ đạo đội ngũ CBCCVC của cơ quan nghiêm túc thực hiện kỷ cương, kỷ luật, giờ giấc làm việc đúng theo Chỉ thị số 23 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy; kiên quyết xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm. Các cơ quan, đơn vị, UBND các xã, phường có hồ sơ giải quyết trễ hạn cho cá nhân, tổ chức nghiêm túc thực hiện việc công khai gửi thư xin lỗi đúng theo quy định tại Quyết định số 21/2019/QĐ-UBND, ngày 21/6/2019 của UBND tỉnh Phú Yên. Đồng thời, xử lý nghiêm các cá nhân, tổ chức vi phạm trong giải quyết hồ sơ TTHC theo quy định tại Quyết định số 14/2018/QĐ-UBND ngày 03/5/2018 của UBND tỉnh Phú Yên.

Tác giả: Kim Thoại
Nguồn:https://donghoa.phuyen.gov.vn/ Copy link