HỘI NGHỊ TỔNG KẾT PHONG TRÀO THI ĐUA “CỰU CHIẾN BINH GƯƠNG MẪU” GIAI ĐOẠN 2019-2024 TẠI XÃ HÒA TÂM

HỘI NGHỊ TỔNG KẾT PHONG TRÀO THI ĐUA “CỰU CHIẾN BINH GƯƠNG MẪU” GIAI ĐOẠN 2019-2024 TẠI XÃ Hòa TÂM

Chiều ngày 05/4/2024, Hội cựu chiến binh xã Hòa Tâm tổ chức Hội nghị tổng kết phong trào thi đua “Cựu Chiến binh gương mẫu” giai đoạn 2019 - 2024. Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Vĩnh Lanh - Chủ tịch Hội cựu chiến binh thị Đông Hòa; đồng chí Nguyễn Hoàng - Thị ủy viên, Bí thư Đảng ủy xã; đồng chí Lê Thị Mỹ Hằng - ĐUV, Phó Chủ tịch HĐND xã; đồng chí Lương Tấn Tăng - ĐUV, Phó Chủ tịch UBND xã; các đồng chí Trưởng các hội đoàn thể xã và các cựu chiến binh tiêu biểu trên địa bàn xã.

Một tiết mục văn nghệ trong chương trình hội nghị.

Trong 5 năm qua, cán bộ, hội viên CCB xã Hòa Tâm đã nỗ lực phấn đấu vượt qua mọi khó khăn, chủ động triển khai thực hiện có hiệu quả các nội dung chương trình công tác đề ra, đặc biệt là vai trò tổ chức hội trong tham gia xây dựng bảo vệ Đảng, chính quyền, chế độ xã hội chủ nghĩa, chất lượng xây dựng tổ chức hội và hội viên ngày càng được nâng lên.

Đại diện Hội CCB xã Hòa Tâm báo cáo tổng kết phong trào thi đau CCB gương mẫu giai đoạn 2019 - 2024.

Hiện nay, Hội CCB xã Hòa Tâm có 86 hội viên. Thực hiện phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu”, các cán bộ, hội viên, cựu chiến binh trong xã đã phát huy phẩm chất Bộ đội Cụ Hồ, tích cực học tập, thi đua lao động sản xuất, phát triển kinh tế, nâng cao đời sống gia đình hội viên. Tỷ lệ hộ cận nghèo của hội CCB là 02 hộ, đến nay trong Hội không còn hộ nghèo. Hiện nay, tỷ lệ hộ khá, giàu là 24,41%, hộ trung bình là 73,25%, gia đình hội viên gương mẫu đạt 98%; gia đình hội viên đạt tiêu chuẩn gia đình văn hóa là 97%. Có 4/4 chi hội có quỹ hội. Tổng số quỹ hội hiện nay là 72 triệu đồng; bình quân đạt 837000đ/hội viên.

Các đại biểu dự hội nghị.

Cùng với đó, hội đã tích cực tham gia tuyên truyền giáo dục truyền thống yêu nước cho thế hệ trẻ; tuyên truyền hội viên CCB và nhân dân thực hiện các chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước,động viên con em hăng hái lên đường nhập ngũ. Trong 5 năm qua, Hội cựu chiến binh xã đã vận động 90 thanh niên lên đường nhập ngũ; đảm bảo chỉ tiêu thị xã giao. Nhiều năm liên tục Hội CCB xã Hòa Tâm luôn được công nhận là tổ chức 03 năm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ (2019, 2020, 2021) và 02 năm hoàn thành tốt nhiệm vụ (2022, 2023).

Đồng chí Nguyễn Vĩnh Lanh, CT Hội CCB thị xã phát biểu.

Phát biểu ý kiến tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Vĩnh Lanh - CT Hội cựu chiến binh thị xã đánh giá cao những kết quả hội CCB xã Hòa Tâm đạt được trong phong trào “Hội cựu chiến binh gương mẫu”. Đặc biệt, với sự chuẩn bị chu đáo, đây là một trong những đơn vị sớm nhất trên địa bàn thị xã đã tổ chức hội nghị tổng kết phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu” giai đoạn 2019 – 2024”. Trong thời gian tới đề nghị Hội cựu chiến binh xã Hòa Tâm thực hiện một số nhiệm vụ đó là tiếp tục đẩy mạnh Phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu”, góp phần cùng Đảng bộ, chính quyền, nhân dân xã Hòa Tâm  xây dựng xã nông thôn mới. Tích cực xây dựng mô hình, điển hình tiên tiến trên các lĩnh vực công tác Hội và các phong trào ở địa phương. Thường xuyên kiểm tra, đôn đốc, biểu dương khen thưởng kịp thời những tập thể, cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua; phấn đấu xây dựng nhiều tập thể, cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “CCB gương mẫu” giai đoạn 2024 – 2029.

Các đồng chí Lãnh đạo Hội CCB huyện và Lãnh đạo xã Thăng Thọ trao giấy khen của UBND xã cho các tập thể và cá nhân.

Tại đây, đồng chí Nguyễn Vĩnh Lanh, CT Hội CCB thị xã cùng lãnh đạo xã Hòa Tâm đã trao giấy khen của Hội Cựu chiến binh tỉnh Phú Yên cho 01 tập thể, 08 cá nhân có thành tích xuất sắc trong Phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu” giai đoạn 2019-2024.

Hội nghị cũng đã bầu 6 đại biểu chính thức và 01 dự khuyết đi dự hội nghị “Cựu chiến binh gương mẫu” giai đoạn 2019 – 2024 của Hội cựu chiến binh thị xã Đông Hòa trong thời gian tới.

Tác giả: Anh Tuấn
Năm 2024 : 883