Ngày hội toàn dân bảo vệ An ninh Tổ quốc năm 2024

Chiều ngày 16/8/2024, Ban chỉ đạo Phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào toàn dân bản vệ an ninh tổ quốc xã Hòa Tâm tổ chức Ngày hội toàn dân bảo vệ ANTQ năm 2024. Về dự ngày hội có đồng chí Nguyễn Đình Hữu – UVBTV Thị ủy, Phó Chủ tịch HĐND thị xã; đồng chí Nguyễn Hoàng – Thị ủy viên, Bí thư Đảng ủy xã; đồng chí Trương Ngọc Thạnh – Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã, trưởng Ban Chỉ đạo toàn dân bản vệ an ninh tổ quốc xã; đồng chí Nguyễn Văn Nghĩa – UVBTV Đảng ủy, Phó Chủ tịch UBND xã; đồng chí Võ Thị Thủy Linh – UVBTV Đảng ủy, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam và các đồng chí Đảng ủy viên; trường, phó các ban, ngành, đoàn thể xã...

Ảnh Toàn cảnh ngày hội

Tại ngày hội, các đại biểu cùng nhau ôn lại truyền thống và nghe báo cáo tình hình công tác đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn thời gian qua, nhiệm vụ thời gian tới. Để phát huy vai trò to lớn của Nhân dân, ngày 13/6/2005, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Quyết định số 521/QĐ-TTg, lấy ngày 19/8 hàng năm là “Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”. Qua 19 năm thực hiện, Ngày hội đã liên tục được đổi mới về nội dung, hình thức tổ chức, thu hút đông đảo Nhân dân tham gia.

Xã Hòa Tâm Có diện tích tự nhiên 4.288,73 ha. Dân số của xã 4429 khẩu, 1207 hộ. Xã gồm các thôn: Phước Long, Phước Lộc, Phước Giang và Phước Tân . Thời gian qua, cấp ủy Đảng, chính quyền luôn xác định công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc là biện pháp cơ bản, chiến lược lâu dài trong công tác bảo vệ an ninh quốc gia và giữ gìn trật tự an toàn xã hội địa phương. Với vai trò nòng cốt trong công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ, Công an đã chủ động tham mưu đổi mới về nội dung, hình thức, góp phần tích cực giữ vững ổn định chính trị, đảm bảo trật tự an toàn xã hội. đã thành lập tổ an ninh trật cơ sở.

Ảnh: Đồng chí Trung tá Nguyễn Văn Nhân – Trưởng Công an xã Hòa Tâm phát biểu tại ngày hội

Ảnh: Đồng chí Trương Ngọc ThạnhPhó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã phát biểu tại ngày hội

Nhân dịp này, UBND xã công bố quyết định thành lập và ra mắt lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở.

Tác giả: Anh Tuấn