Ra quân chiến dịch diệt lăng quăng, bọ gậy phòng chống sốt xuất huyết trên địa bàn xã Hòa Tâm

Sáng ngày 05/8, UBND xã Hòa Tâm ra quân chiến dịch diệt lăng quăng bọ gậy phòng chống sốt xuất huyết trên địa bàn xã.

Lễ ra quân có đông đảo cán bộ, đoàn viên thanh niên trên địa bàn xã.
Cán bộ, đoàn viên thanh niên trên địa bàn xã đã đến từng nhà và kêu gọi toàn thể người dân cùng chung tay đẩy mạnh vệ sinh môi trường, diệt bọ gậy, phòng chống dịch bệnh sốt xuất huyết với thông điệp “Người dân mỗi tuần hãy dành 10 phút để diệt lăng quăng, bọ gậy và thực hiện các biện pháp phòng chống bệnh SXH”.
Lực lượng ra quân đã đến từng nhà, từng ngõ trên các tuyến đường tuyên truyền về công tác vệ sinh môi trường, diệt bọ gậy, phòng chống SXH. Đồng thời, cùng tham gia phát quang bụi rậm, khơi thông cống rãnh, vệ sinh môi truờng xung quanh nơi ở, cọ rửa các vật dụng chứa nước có lăng quăng, bọ gậy, lật úp các dụng cụ không sử dụng, thu dọn, phá hủy các ổ chứa nước tự nhiên hoặc duy trì các hoạt động diệt lăng quăng, bọ gậy...; tuyên truyền, hướng dẫn người dân, ngủ màn, xua, diệt muỗi bằng bình xịt, rèm tẩm hóa chất; đến ngay cơ sở y tế để được khám, điều trị, không tự ý điều trị tại nhà khi bị sốt xuất huyết; tích cực phối hợp với ngành y tế trong các đợt phun hóa chất phòng dịch.

Sau đây là một số hình ảnh buổi ra quân:

Tác giả: Lương Tấn Tăng