Tuyên truyền Luật Thủy sản tại xã Hòa Tâm.

Sáng 18/8/2022, Phòng Kinh tế thị xã phối hợp UBND xã Hòa Tâm tổ chức tuyên truyền, phổ biến Luật thủy sản cho cán bộ và nhân dân trên địa bàn xã.

Ảnh: Quang cảnh tuyên truyền.

Tại buổi tuyên truyền, các đại biểu đã được tuyên truyền một số nội dung như: Luật Thủy sản 2017; Nghị định số 26 ngày 08/3/2019 “Quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật Thủy sản”; Thông tư 01 ngày 18/01/2022 “Sửa đổi, bổ sung một số Thông tư trong lĩnh vực thủy sản” và một số văn bản hướng dẫn thi hành.
Việc triển khai tuyên truyền, phổ biến Luật Thủy sản nhằm giúp cho cán bộ, nhân dân, nhất là ngư dân hành nghề khai thác, đánh bắt thủy sản trên biển nâng cao kiến thức, hiểu biết pháp luật trong việc tham gia quản lý khai thác và bảo vệ nguồn lợi thủy sản. Đây còn là cơ sở pháp lý, là giải pháp nâng cao ý thức trách nhiệm; giảm thiểu hoạt động khai thác nguồn lợi mang tính hủy diệt và tránh được xung đột trong và ngoài cộng đồng và phù hợp với nguyện vọng của cộng đồng ngư dân.

Tác giả: Lương Tấn Tăng
Năm 2024 : 768